Đèn cảnh báo lọc nhiên liệu có ý nghĩa gì

  • By admin
  • 11/10/2019

Động cơ diesel là 1 trong những phụ tùng xe khách. Tính chất của nó khá khác biệt so với các loại động cơ đốt trong bằng xăng, dầu. Bên cạnh việc không sử dụng bugi, gần như mọi động cơ diesel đều sử dụng nhiên liệu để bôi trơn các thành phần động cơ có độ chính xác cao. Thật không may, lượng nước có thể lẫn vào nhiên liệu diesel và điều đó không hề tốt chút nào. Cần phải loại bỏ trước khi đưa vào động cơ.

Nước không hoạt động tốt như chất bôi trơn và sẽ gây ra sự hao mòn quá mức cho động cơ nếu đi qua hệ thống nhiên liệu. Để ngăn việc này xảy ra, các bộ lọc diesel được thiết kế để tách nhiên liệu và nước trước khi đưa vào động cơ. Nước được lọc và thỉnh thoảng phải được lấy ra, nếu không nó sẽ lại lẫn vào nhiên liệu, đi qua bộ lọc và vào hệ thống.

Một số loại lọc có khả năng tự thải nước, tuy nhiên phổ biến nhất bạn vẫn phải đổ nước thủ công. Chỉ cần nhìn vào cảnh bào trên dấu gạch ngang bạn sẽ biết khi bộ lọc đã trữ quá nhiều nước và đang yêu cầu được làm trống.

Đèn cảnh báo lọc nhiên liệu có ý nghĩa gì?

Bên trong bộ lọc nhiên liệu là cảm biến mức chất lỏng theo dõi lượng nước đã thu thập. Khi mức nước đạt ngưỡng tối đa, đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ sáng. Bạn cần làm trống bộ lọc.

Đèn báo nhiên liệu xe khách Thaco

Ở bộ lọc dầu thủ công, có van nằm dưới đáy, khi mở sẽ cho phép nước thoát ra. Nếu bộ lọc của bạn là loại tự động thoát nước nhưng đèn vẫn sáng tức là đã xảy ra lỗi hoặc sự cố cần được kiểm tra càng sớm càng tốt. Đèn cảnh báo này có thể là van xả bị tắc và lọc không thể tự động xả nước. Sẽ có mã lưu trên máy tính giúp bạn xác định nguyên nhân của vấn đề. Nên cho xe kiểm tra bằng cách quét chẩn đón để tìm mã hoặc mã đã lưu.

Đừng bỏ qua đèn báo này vì hệ thống động cơ có thể sẽ bị đổ đầy nước. Khi nước rút hết khỏi bộ lọc, đèn báo sẽ tự tắt.

Có an toàn lái xe khi đèn cảnh báo bộ lọc nhiên liệu sáng không?

Mặc dù đây không phải là trường hợp quá khẩn cấp nhưng điều quan trọng là bận cần rút hết bộ lọc càng sớm càng tốt. Để quá lâu sẽ khiến nước tích tụ và vượt quá ngưỡng giới hạn. Cuối cùng nước sẽ rò rỉ vào động cơ và gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Hãy nhớ thay bộ lọc nhiên liệu theo đúng chu kỳ phù hợp. Vì việc xả nước chỉ là 1 phần, không thể loại bỏ tất cả các chất cặn bẩn trong bộ lọc.

Nếu có nhu cầu sử dụng lọc nhiên liệu chất lượng tốt, vui lòng liên hệ Autobus theo số hotline: 0985 238 883 hoặc 024 6657 6669 để được tư vấn.

Fanpage facebook của chúng tôi luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất, những thông tin hữu ích. Mời bạn ghé thăm và like trang để theo dõi thêm nhé!