Vô lăng xe TB120SL

Nhà sản xuất: | Tình trạng: Còn hàng

Mô tả sản phẩm

Vô lăng là bộ phận không thể thiếu trên một chiếc xe ô tô. Vô lăng giúp chuyển đổi các lệnh quay của tài xế thành chuyển động xoay của bánh trước khi thực hiện các thao tác như cua rẽ, quay đầu, lùi, đỗ xe,.. thông qua trục lái và cơ cấu lái. 

Theo quy ước của từng quốc gia về chiều lưu thông đường bộ, Vô lăng sẽ được đặt bên phải hay bên trái sao cho phù hợp, giúp người lái có tầm nhìn quan sát tốt nhất và tránh được những tai nạn khi tham gia giao thông. Chẳng hạn, tại Việt Nam vô lăng sẽ nằm bên trái trong khi ở một số nước châu Âu vô lăng lại được bố trí ở bên phải.

Ngoài chức năng đánh lái khi chuyển hướng, vô lăng còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại như điều khiển hành trình, hệ thống âm thanh, điều khiển điện thoại, lẫy chuyển số giúp giảm thiểu tần suất người lái xe phải rời tay khỏi vô lăng. 

Vô lăng thuộc hệ thống lái trên ô tô nên được kết nối với cổ lái qua các chấu, tùy từng hãng xe mà có 2, 3, hoặc 4 chấu khác nhau. Các chấu này giúp vô lăng ăn khớp với trục lái, từ đó người lái có thể điều khiển được xe theo hướng mình mong muốn.  

Vô lăng xe khách được cung cấp bởi phụ tùng xe khách Autobus là 1 trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp phụ tùng, với đội ngũ kỹ thuật và chuyên môn tốt  luôn mang tới sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Hotline: 0985 238 883.

Tư vấn miễn phí
0985 238 883

Thông số kỹ thuật

Cấu tạo.

Vô lăng trên xe ô tô được làm từ chất liệu kim loại. Kim loại sau khi nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ được đổ vào khuôn đúc hình tròn. Chất liệu kim loại đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi điều khiển xe.

Cấu tạo vô lăng xe ô tô còn bao gồm các hệ thống điều khiển tích hợp là các nút bấm. Tùy từng dòng xe khác nhau mà hệ thống điều khiển trên vô lăng xe ô tô sẽ khác nhau. Một số nút điều khiển phổ biến trên các xe đều tích hợp như:

 - Nút cộng (+), trừ (-) dùng để tăng giảm âm lượng loa

 - Nút để chuyển bài, chuyển kênh trên màn hình LCD của ô tô. 

 - Hai nút điện thoại để nhận cuộc gọi đến và thực hiện cuộc gọi đi. 

 - Nút TEMP để điều chỉnh hệ thống điều hòa trên xe ô tô. 

 - Nút DISP để thay đổi hiển thị trên taplo theo yêu cầu của người lái. 

Có thể thấy theo thời gian, vô lăng ô tô ngày càng được cải tiến hiện đại hơn để hỗ trợ cho người lái. Bộ phận này không chỉ giúp cho người lái có thể điều khiển hướng di chuyển mà còn trang bị nhiều tiện ích ưu việt giúp người lái cảm thấy thoải mái nhất trong hành trình.