Đèn pha xe khách TB120S

Nhà sản xuất: | Tình trạng: Còn hàng

Mô tả sản phẩm

Đèn pha ô tô là một thiết bị chiếu sáng là một chi tiết vô cùng quan trong không thể thiếu được trên tất cả các phương tiện xe cơ giới như xe ô tô và xe máy .v.v. Nếu muốn phương tiện đó hoạt động được ban đêm và trong điều kiện thời tiết kém như sương mù. Đèn pha tạo ra luồng sang mạnh và tập trung, chiếu ngang mặt đường và có khả năng chiếu sáng khoảng 100m trở lên. Hầu hết đèn pha đều sử dụng bóng đèn halogen, led, xenon, laser.

Hiện nay công nghệ chiếu sáng trên xe hơi gồm có 4 loại đèn bao gồm: đèn halogen, xenon, LED và laser. Mỗi loại đèn đều có cấu tạo, cường độ ánh sáng và ưu nhược điểm riêng. Sau đây phụ tùng xe khách Autobus sẽ chỉ rõ cho khách hàng nắm rõ những ưu và nhược điểm của từng loại đèn để có một sự lựa chọn phù hợp nhất cho chiếc xe của mình.

Phụ tùng xe khách Autobus cam kết cung cấp hàng chất lượng với giá thành tốt nhất đến người tiêu dùng. Hotline: 0985 238 883.

Tư vấn miễn phí
0985 238 883

Thông số kỹ thuật

Các loại đèn được cấu tạo như thế nào ?

1.Đèn Halogen

Đèn Halogen là dạng đèn sợi đốt sử dụng dây đốt vonfram (một loại chất hiếm),  trong bóng có một số lượng nhỏ khí halogen như iốt hoặc Brom và các khí trơ như Argonm Kripton để làm tăng hiệu quả năng lượng cũng như tuổi thọ của đèn.

2. Bóng Xenon hay còn gọi là HID (High Intensity Discharge) - Hệ thống ánh sáng cường độ cao

Bóng Xenon được phát minh lần đầu tiên bởi Hauksbee vào năm 1705. Với nguyên lý hoạt động cơ bản gần giống với đèn huỳnh quang. Bóng xenon không có dây tóc mà thay vào đó là hai điện cực đặt trong một ống thủy tinh thạch anh có chứa khí xenon và muối kim loại.

Khi được khởi động,dòng điện đi qua giữa hai cực tạo ra các phân tử ion tự do để tạo ra ánh sáng, cách này tăng đáng kể cường độ của ánh sáng được sản xuất bởi các vòng cung và giảm tiêu thụ điện năng của nó

3.LED (Light Emitting Diode) - Đi-ốt bức xạ ánh sáng

Đèn led có cấu tạo và cách phát sáng khá phức tạp dựa trên nguyên lý lỗ hổng giữa bán dẫn loại p và bán dẫn loại n. trong đó sự chuyển động của các điện tử sinh ra bức xạ ánh sáng nhiều màu khác nhau tùy vào chất trong chíp bán dẫn.

Phát hiện lần đầu tiên vào năm 1907 nhưng mãi đến năm 1970, LED lần đầu tiên được thương mại hóa thành công và phát triển ngày càng mạnh mẽ cho tới ngày hôm nay.

4.Đèn laser

Tuy gọi là đèn laser nhưng thực chất ánh sáng phát ra từ nó không phải là tia laser. Thay vào đó, tia laser được chiếu vào một thấu kính có chứa khí phốt pho bên trong. Chất khí này sẽ bị kích thích và phát sáng.