Cánh quạt làm mát động cơ

Nhà sản xuất: | Tình trạng: Còn hàng

Mô tả sản phẩm

Cánh quạt của động cơ xe khách nói riêng và động cơ ô tô nói chung nó luôn là một chi tiết vô cùng quan trọng. Có tác dụng đẩy hoặc hút không khí qua két nước để làm mát nước.

Tư vấn miễn phí
0985 238 883

Thông số kỹ thuật

+ Cấu tạo của quạt gió.

_ Quạt gió có thể lắp chung với trục của bơm nước hoặc trục riêng và thường được dẫn động bằng đai truyền hình thang từ đầu trục khuỷu tới. Một số quạt gió được trang bị ly hợp điện tử hoặc thuỷ lực và ly hợp chỉ đóng để quạt quay khi nhiệt độ của động cơ đạt đến giá trị nhất định. Loại quạt gió này giúp cho việc rút ngắn thời gian hâm nóng động cơ từ trạng thái nguội đến nhiệt độ thích hợp.
_ Cánh quạt thường có từ 4 đến 10 cánh được dập bằng thép tấm hoặc đúc bằng hợp kim nhôm hay bằng chất dẻo. Góc giữa các cánh thường không đều nhau để giảm tiếng ồn. Chiều nghiêng của cánh và chiều quay của quạt quyết định không khí được hút hay đẩy qua két nước. Trên động cơ ô tô và máy kéo, để tận dụng tốc độ dòng khí ngược khi xe chạy không khí được hút vào két nước. Đối với động cơ tĩnh tại, không khí thường được đẩy qua két nước.
_ Hiệu suất của quạt gió phụ thuộc vào đường kính ngoài của quạt, chiều dài và chiều rộng của cánh, số vòng quay và khoảng cách từ quạt gió đến két nước.

Phụ tùng xe khách Autobus.vn cam kết sản phẩm với chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường. Hotline: 0985 238 883